Đeo vòng trầm hương có những tác dụng gì

Trong tất cả những đồ mỹ nghệ được làm từ gỗ trầm hương thì vòng tay trầm hương là sản phẩm gần gũi nhất với người dùng vì hầu như lúc nào bạn cũng có thể mang theo nó bên mình. Một chiếc vòng tay trầm hương tự nhiên có thể lưu giữ mùi hương đến vài chục năm, có những người sở hữu nó từ thời thiếu nữ đến khi thành bà lão mà vòng trầm vẫn còn tỏa hương thơm. Vậy đeo vòng trầm hương có tác dụng gì với sức khỏe cũng như phong thủy của người đeo? Linh Mộc Trầm Hương sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Vòng trầm hương được sản xuất như thế nào? 

Trầm hương vốn là sản vật quý hiếm được tìm thấy trên những thân cây dó bầu có tuổi đời hàng chục năm. Trầm được hình thành do cơ chế tự bảo vệ đặc biệt của cây dó bầu. Sinh trưởng trong quần thể rừng mưa nhiệt đới, cây dó bầu cũng giống như nhiều loài cây thân gỗ khác – phải chịu sự tấn công từ các loại động vật, vi sinh vật ở môi trường bên ngoài như: ong, kiến, mối đục lỗ làm tổ, nấm mốc sinh sôi…

Ngoài ra nhiều cây do bị bão gió, sét đánh gãy cành hoặc mảnh bom đạn găm lên thân cây tạo ra các vết thương. Cơ chế tự bảo vệ của cây được “khởi động”, thân cây sẽ tiết ra nhựa để chống lại vi sinh vật xâm nhập, sự kết hợp này trải qua hàng chục năm đã biến tính và tạo ra một hợp chất mới chính trầm hương. Giá trị của trầm được kết tinh ở lượng dầu ủ trong từng vân gỗ, cụ thể những hạt tinh dầu nằm rải rác trên từng thớ gỗ đã mang đến giá trị liên thành cho sản phẩm này.  

Một trong những chiếc vòng trầm hương được sản xuất bởi Linh Mộc Trầm Hương

Vòng trầm hương chính là một trong nhiều sản phẩm được chế tác từ gỗ trầm hương nguyên chất. Hàng nghìn cây dó bầu trong tự nhiên mới có một cây có trầm, trầm chỉ hình thành ở một vài vị trí nhất định, quá trình này không đồng bộ trên toàn thân cây. Bởi vậy mà lượng gỗ trầm được khai thác trong tự nhiên là vô cùng khan hiếm. Vòng trầm hương cũng không phải được làm toàn bộ từ phần gỗ trầm trung tâm này. Mà thường các nghệ nhân sẽ lấy phần trầm ngoại vi (vẫn chứa lượng tinh dầu nhất định nhưng ít hơn phần trầm trung tâm) để khoan cắt tạo thành các khối gỗ trước khi làm tròn, đánh bóng và xâu thành chuỗi hạt.  

Để định giá một vòng trầm hương người ta dựa vào kích thước hạt trầm, mùi hương, màu sắc và nguồn gốc nguyên liệu (trầm tự nhiên hay nhân tạo). Ngày nay để đáp ứng nhu cầu của thị trường, người ta đã đưa dó bầu về trồng tại đất nông nghiệp, sau đó cấy ghép vi sinh vật trên thân cây để nuôi trầm nhân tạo. Phần lớn vòng trầm hương trên thị trường hiện nay có nguồn gốc từ trầm hương nhân tạo. Chúng vẫn đảm bảo đầy đủ các đặc điểm của gỗ trầm hương nhưng giá trị thì không thể sánh bằng trầm hương tự nhiên. 

Những công dụng của vòng trầm hương 

Vòng tay trầm hương có lẽ là ứng dụng phổ biến nhất của gỗ trầm hương. Ban đầu khi mới khai thác trầm hương, con người mới chỉ biết đốt những mảnh gỗ trầm để lấy hương thơm dùng trong các nghi lễ tôn giáo hoặc trong cung điện hoàng gia, quý tộc. Theo thời gian các sản phẩm từ gỗ trầm được đưa vào sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Trong đó vòng trầm hương được biết đến là sản phẩm có nhiều công dụng nhất, chúng vừa được coi là một đồ trang sức sang trọng, vừa là dược liệu có tác dụng chữa bệnh, đồng thời cũng là một vật phẩm phong thủy tâm linh quý giá.  

Tác dụng chữa bệnh của vòng tay trầm hương 

Y học cổ truyền đã dùng trầm hương như một dược liệu chữa bệnh. Và giờ đây vòng tay trầm hương cũng được chứng minh là có tác dụng tốt đối với sức khỏe người đeo. Mùi hương từ hạt trầm sẽ giúp bạn có một tinh thần minh mẫn, giảm bớt lo âu và căng thẳng. Với những người đau đầu thì đeo vòng trầm hương có thể hỗ trợ giảm đau, an thần, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn. Đặc biệt khi đeo vòng tay trầm, các hạt trầm tròn sẽ ma sát nhẹ nhàng với các huyệt đạo ở cổ tay giúp người dùng thư giãn thoải mái hơn.  

Mùi trầm hương giúp giảm căng thẳng và lo âu

Tác dụng phong thủy của vòng tay trầm hương 

Trầm hương là vật phẩm phong thủy vô cùng đắc dụng, vòng tay trầm hương được được xem là sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực và may mắn cho người đeo. Ngoài ra trầm hương là tinh túy của trời đất mang tính dương, có khả năng xua đuổi tà khí, ám khí, tránh tà ma, bùa ngải rất hữu dụng. Đặc biệt khi kết hợp với số hạt (thường là số lẻ và được chọn cho phù hợp với chủ sở hữu) sẽ đem lại sự thịnh vượng, vận may và thành công cho người đeo.  

Tác dụng thẩm mỹ trang sức của vòng tay trầm hương 

Trên hết vòng tay trầm hương còn là một đồ trang sức sang trọng và tinh tế. Ngày nay vòng tay trầm hương được sản xuất với rất nhiều kiểu dáng khác nhau, không chỉ có vòng hạt tròn mà còn có vòng hạt vuông, hạt chữ nhật. Ngoài ra vòng trầm hương hiện nay còn được mix thêm cùng một số loại đá quý, vàng hoặc bạc đúc hình tỳ hưu, kỳ lân, rồng, cá chép… để tăng thêm vẻ đẹp và chức năng phong thủy của nó.  

Để sở hữu một chiếc vòng trầm hương chuẩn về tính năng phong thủy, hữu dụng về mặt sức khỏe thì bạn không chỉ cần những kiến thức về cách chọn vòng hợp với bản thân mà còn cần phải biết phân biệt vòng tay trầm hương thật giả. Tại Linh Mộc Trầm Hương, chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết cho từng quý khách hàng có nhu cầu tìm mua vòng trầm hương với kích thước, mẫu mã, hình dáng đa dạng phong phú.

Xem ngay: Cách nhận biết vòng gỗ Trầm hương thật giả nhanh nhất

Tin tức liên quan